Admin thành viên vip
Tổng số bài gửi : 573 Join date : 01/04/2009 Age : 47 Đến từ : TPHCM
| Tiêu đề: Cuốn tôm Cửu Long Tue Mar 15, 2011 2:48 pm | |
| Xuân đến một năm mới an lành longchef xin tặng các bạn một món ăn mới do Long sáng tạo đây là 1 trong 3 món khai vi cuốn tôm ba miền mà Long đả đả đoạt huy chương vàng trong hội thi chế biến món ăn dân tộc năm 2010 nhân kỷ niệm Đai Lể 1000 năm Thăng Long . Nguyên liệu tôm sú 20 con kg, 250 g xoài cát, hơi vàng 1/2 trái sà lách 50 g rau thơm , tía tô , húng cây ,quế, ngò rí cù hành tây 20 g bánh tráng dẻo đậu phọng rang 1 M mè rang 1 m Cách làm lấy cây que đâm thẳng con tôm cho vào nồi luôc chín ngâm nước lanh lột vỏ xoài gọt vỏ cắt từng thanh bằng ngón tay út rau sống, sà lách , ngò lấy lá củ hành cắt lát mỏng cho miếng bánh tráng thấm nước cho điều đăt lá sà lách rồi lá tía tô , lá húng , quế , dặt dài ra , đừng đặt chồng cho xoài phía ngoài bìa miếng bánh , tiếp tuc tôm , củ hành , ngò rắt nhẹ một ít mè rang lên chổ tôm xoài , bắt cuốn tròn từ dầu mí ngoài tráng túm 2 đầu cho chặt cuốn chặt tay cho tròn cho hết miếng bánh tráng , làm nước chấm 1 M nước cốt chanh 2 M đường cát 2 M nước mắm 1m ơt tỏi bầm nhuyển tất cả quậy điều cuốn tôm sau cuốn xong cắt ra từng khúc một cuốn có thể thành 5 cục đặt vào dỉa rắc đậu phọng rang đâm nhuyển lên chấm với nươc mắm vứ pha yêu cầu cảm quan cuốn tôm có chua ngọt của xoài màu sắc hài hòa , có thể ăn kèm với bánh phồng tôm Chúc các bạn thành công | |
|