hulengthui thành viên cấp 4
Tổng số bài gửi : 79 Join date : 10/04/2009 Age : 42
| Tiêu đề: Chả nghêu cuốn lá dứa Sat May 02, 2009 10:57 am | |
| Nguyên liệu: 4 phần ăn - Nghêu thịt: 300g; - Giò sống: 100g; - Thịt nạc băm: 50g; - Cá thát lát: 50g; - Mỡ chài: một ít; - Tiêu sọ: 1/2 muỗng cà phê; - Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê; - Muối: 1 muỗng cà phê; - Đường: 1 muỗng cà phê; - Tỏi xay: 1/2 muỗng cà phê; - Hành tím xay: 1 muỗng cà phê; - Lá dứa: 16 lá. Cách chế biến: - Nghêu thịt rửa sạch, hấp chín, cắt nhỏ. Trộn đều nghêu, thịt nạc, giò sống, cá thát lát và các gia vị, để thấm khoảng 10 phút. - Mỡ chài rửa sạch, để ráo, cuốn hỗn hợp đã trộn bằng mỡ chài thành cuốn dài 10cm, đem hấp chín. - Nướng cuốn nghêu vàng đều, cắt đôi, dùng lá dứa bọc ngoài, dọn ra dĩa. - Nghêu cuốn ăn với bún, rau thơm và nước mắm chua ngọt. | |
|