Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


Chào mừng bạn đến với Website Hội liên hiệp phụ nữ phường 8 quận 5
 
Trang ChínhPortalGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
May 2024
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
CalendarCalendar

 

 Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
thành viên vip
thành viên vip
Admin


Tổng số bài gửi : 573
Join date : 01/04/2009
Age : 47
Đến từ : TPHCM

Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7 Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7   Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7 I_icon_minitimeFri Aug 19, 2011 11:26 am

Chỉ cần bạn khéo tay một chút thì có thể làm được món bánh này cho ngày lễ Vu Lan. Đây là món ăn chay rất hợp lý đấy!
1. Nguyên liệu

- 1kg gạo nếp, vo sạch, ngâm qua đêm, để ráo nước
- 4 muỗng canh nước kiềm
- Lá rong làm bánh loại nhỏ
- Đường cọ, xiro (làm thêm để chấm)
- 500cc nước cốt dừa

Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7 Images576518_1
Gạo nếp chọn loại tốt, rửa sạch và ngâm qua đêm.

2. Chế biến
Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7 Images576519_2
Trước khi chuẩn bị làm bánh, bỏ gạo ra chậu lớn, thêm nước kiềm vào. Trộn tất cả mọi gia vị vào gạo để trong phòng khoảng 15 phút.
Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7 Images576520_3.4
Chuẩn bị lá gói bánh trước vài ngày khi có ý định làm bánh. Đun sôi lá khoảng 10-15 phút, sau đó để nguội. Lau lá bằng khăn sạch để loại bỏ bụi bẩn, ngâm trong nước sạch cho đến khi sử dụng. Khi dùng lá, nhớ dùng khăn ướt để lau trước khi gói bánh, tránh lá bị khô cứng và rách.

Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7 Images576521_4
Chồng 2 lá lên nhau
Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7 Images576523_5
Gấp cả hai bên lá lại, thân song song tạo thành 2 đường thẳng theo kiểu hình nón.
Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7 Images576524_6
Múc 2-3 muỗng canh gạo nếp bỏ vào khuôn lá hình nón, khoảng 2/3 khuôn là vừa.

Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7 Images576525_7
Sắp xếp lá cho chúng đứng thẳng lên.

Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7 Images576526_8
Dùng tay gấp lá để bao lấy gạo theo hình tam giác cân xứng. Lắc nhẹ chiếc bánh để gạo được chắc.
Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7 Images576527_9
Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7 Images576530_11
Buộc bánh lại bằng dây, gộp gọn bánh lại với nhau thành chùm. Nhớ là đừng buộc quá chặt.
Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7 Images576532_12
Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7 Images576533_13
Đun sôi một nồi nước với lửa lớn, cho bánh vào nước sôi, đun ở nhiệt độ trung bình trong vòng 6-10 giờ. Tắt bếp, bỏ bánh ra, treo trong không khí cho chúng ráo tự nhiên.

Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7 Images576534_14
Ăn khi còn ấm cùng đường cọ, xiro sẽ rất ngon.

Lưu ý:

Không giữ bánh trong hộp kín hoặc túi bóng, bánh sẽ nhanh hỏng. Nếu cần lưu trữ, hãy gói bằng giấy báo hoặc để tự nhiên trên bếp. Sau ngày thứ 3, nên để vào trong tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Về Đầu Trang Go down
https://phunu.forum-viet.com
 
Bánh mật cho ngày Rằm tháng 7
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» NGHỊ ĐỊNH CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 70/2008/NĐ-CP NGÀY 04 THÁNG 06 NĂM 2008 QUY ĐỊNH CHI TIẾT THI HÀNH MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT BÌNH ĐẲNG GIỚI
» Bao tử phá lấu - món ngon ngày tết
» Bánh tôm lăn bột xốt cà
» Bánh tằm
» Bánh Kem Sữa Mật Ong

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Nữ công gia chánh :: Nấu ăn-
Chuyển đến