Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


Chào mừng bạn đến với Website Hội liên hiệp phụ nữ phường 8 quận 5
 
Trang ChínhPortalGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
November 2024
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
CalendarCalendar

 

 Bí đỏ xào nghêu

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
thành viên vip
thành viên vip
Admin


Tổng số bài gửi : 573
Join date : 01/04/2009
Age : 47
Đến từ : TPHCM

Bí đỏ xào nghêu Empty
Bài gửiTiêu đề: Bí đỏ xào nghêu   Bí đỏ xào nghêu I_icon_minitimeFri Apr 03, 2009 7:38 pm

Bí đỏ xào nghêu De0b9185e22649d29ec0859

Nguyên liệu:

- 100g thịt nghêu,
- 350g bí đỏ, loại thịt đỏ
- 100g nấm đông cô (loại tươi),
- 50g củ hành tây (1 củ nhỏ), 2 cọng hành lá, 10g tỏi băm, bột nêm, đường, dầu ăn.


Thực hiện:

Nghêu rửa sạch, để ráo.
( Nếu mua tươi thì phải mua hơn 1kg, ngâm nước , rồi rửa sạch, bỏ vào nồi đậy nấp lại cho ngêu mở miệng ra, lấy thịt, để vào tô khoảng 100g thịt nghêu )
- Bí gọt vỏ, dùng dao răng cưa thái thành từng khoanh dài 4cm, ngang 0,5cm đến 1cm.
Hành lá thái khúc dài 1,5cm

- Nếu không có nấm đông cô, có thể thế nấm rơm, hay nấm champignon de Paris. cắt làm tư, nấm rơm thì làm hai hay để nguyên nấm, nếu nấm nhỏ.
Phi thơm tỏi với 2 muỗng súp dầu ăn, cho nghêu vào đảo đều rồi cho bí đỏ và nấm đông cô vào xào cùng 3 thìa súp nước.
Nêm gia vị gồm 1 muỗng súp bột nêm và 2 muỗng cà-phê đường.
Khi bí đỏ chín hơi mềm, cho hành tây vào xào thêm 1 phút, tắt lửa.
Bày ra dĩa. Rắc hành lá hay rau mùi lên cho thơm
Về Đầu Trang Go down
https://phunu.forum-viet.com
 
Bí đỏ xào nghêu
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Phở nghêu cá cay
» Chả nghêu cuốn lá dứa
» Các quán nghêu, ốc tại TPHCM

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Nữ công gia chánh :: Nấu ăn-
Chuyển đến