Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


Chào mừng bạn đến với Website Hội liên hiệp phụ nữ phường 8 quận 5
 
Trang ChínhPortalGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
October 2024
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   
CalendarCalendar

 

 Bánh bông lan Thạch Thảo

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
thành viên vip
thành viên vip
Admin


Tổng số bài gửi : 573
Join date : 01/04/2009
Age : 47
Đến từ : TPHCM

Bánh bông lan Thạch Thảo Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh bông lan Thạch Thảo   Bánh bông lan Thạch Thảo I_icon_minitimeMon Jul 26, 2010 2:15 pm

Bánh bông lan Thạch Thảo Banh
Nguyên liệu:

- 6 trứng gà.
- 300 g bột mì.
- 500 g đường cát trắng.
- 1 lít nước.
- 300 g đường xay.
- 25 g rau câu.
- 1 ống tinh dầu chanh.
- 1/2 muỗng vani (3 ống).
- Bột xirô dâu (1 muỗng xúp).
- 1/2 quả dứa.
- 50 g nho khô.
- 50 g long nhãn.
Cách làm

- Làm bánh bông lan hấp. Lấy 5 lòng trắng và cho đường xay vào đánh bông. Cho 6 lòng đỏ vào đánh. Trộn bột, vani, tinh dầu chanh và trứng khuấy mịn rồi cho vào khuôn tròn (30 cm) hấp trong nồi nước sôi (lửa lớn) độ 20 phút. Dùng tăm thử bánh không dính là chín. Gỡ bánh để nguội, cắt làm 2 lớp.

- Dứa xắt hạt lựu hoặc sợi. Long nhãn ngâm nước đường (50 g) cho nở, vớt nhãn ra. Xào dứa với 50 g đường cho dẻo.

- Rau câu ngâm nước lạnh độ 1 giờ, sau đó đem nấu kỹ cho tan hết rau, hớt hết bọt, cho 400 g đường vào nấu. Lòng trắng trứng đánh bông chia làm 3 phần.

Bước 1: Lót giấy dưới đáy khuôn bánh. Múc 1/3 rau câu, 1/3 trứng để cho mau nguội. Cho bột xirô dâu vào từ từ, khi rau còn ấm thì đổ vào khuôn.

Bước 2: Xếp bánh lên mặt rau. Múc 1/3 rau và 1/3 trứng để cho nguội và làm tương tự như bước 1. Cho dứa xào vào trộn đều rồi đổ lên bề mặt.

- Xếp lớp bánh thứ 2 lên rau câu. Đổ nước nhãn vào 1/3 rau còn lại, đun kỹ. Sau đó múc 1/3 trứng đổ vào dung dịch trên, đánh đều. Cuối cùng cho nho, nhãn vào và đổ lên mặt bánh.

- Để bánh nguội và cho vào tủ lạnh.
Về Đầu Trang Go down
https://phunu.forum-viet.com
 
Bánh bông lan Thạch Thảo
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Bánh bò bông
» Quán bánh bèo - bánh cuốn tại Tp.HCM
» Bánh Kem Sữa Mật Ong
» Chè thạch đỗ xanh
» Bánh tằm

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Nữ công gia chánh :: Nấu ăn-
Chuyển đến