Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


Chào mừng bạn đến với Website Hội liên hiệp phụ nữ phường 8 quận 5
 
Trang ChínhPortalGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
October 2024
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   
CalendarCalendar

 

 Bánh tằm

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
thành viên vip
thành viên vip
Admin


Tổng số bài gửi : 573
Join date : 01/04/2009
Age : 47
Đến từ : TPHCM

Bánh tằm Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh tằm   Bánh tằm I_icon_minitimeFri Apr 03, 2009 7:41 pm

Bánh tằm 9857d8090d2c4e5f93e5dbe
Để làm một ít sợi bánh tằm.


Chuẩn bị:

- Xửng hấp.
- Lá chuối dùng lót xửng hoặc lót bằng một tấm nylon sạch.
- Dao, thớt để nhồi và xắn bánh.
- 500gr bột gạo + 200gr bột năng.
- 700gr nước sôi. 50gr dầu ăn. 1/2 muỗng cà phê muối.
- Trộn đều bột năng và bột gạo, châm nước sôi vào rất chậm, vừa châm vừa dùng đũa đảo nhẹ bột cho đều, không nhất thiết phải dùng hết số nước sôi, thấy nguội bớt, nhúng đầu ngón tay vào dầu, nhồi bột thành khối cho mịn dẻo để có thể nặn được.
* Làm bột thành sợi:
Nếu khéo tay thì lấy từng ít bột một, se giữa hai lòng bàn tay thành sợi dài. Hoặc cán bột thành miếng mỏng dẹp chừng 5mm trên mặt thớt rồi dùng dao cắt thành sợi, đây là cách làm quen thuộc nhất. Một cách khác là dùng một dụng cụ hình ống như cái lon, một đầu lon trống còn đáy lon có đục nhiều lỗ nhỏ chừng đầu đũa, cho bột vào lon và ép bột bằng một cái đáy chai cho bột chảy ra thành dạng sợi.
- Hấp bánh:
Xoa ít dầu lên lá chuối hay tấm nylon lót xửng, trải thưa bột sợi vào xửng, hấp chỉ trong vài phút sau khi nước sôi, thấy sợi bột trở trong là chín, để đi hơi bớt, lấy ra để nguội, gỡ cho sợi bột bớt dính ra.
- Để làm món ăn chơi bánh tằm hay ăn kèm:
- Dừa khô nạo thành sợi nhỏ, trụng lại qua nước sôi, để thật ráo. Đậu phụng rang vàng, đải vỏ, giã nhỏ tùy ý, nêm với chút đường muối.

Khi ăn trộn đều từng ít vào bánh tằm.
- Bánh tằm luôn có màu trắng tự nhiên của bột,

Muốn làm làm cho sợi bánh tằm có màu xanh ,đỏ ,vàng là tùy thích mỗi người dùng màu thực phẩm hay màu rau củ cho thêm vào từng phần bột sau khi nhồi.
Về Đầu Trang Go down
https://phunu.forum-viet.com
 
Bánh tằm
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Bánh canh cua
» Bánh tôm lăn bột xốt cà
» Bánh Kem Sữa Mật Ong
» Bánh bò bông
» Bánh Pomme và Lê

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Nữ công gia chánh :: Nấu ăn-
Chuyển đến