Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


Chào mừng bạn đến với Website Hội liên hiệp phụ nữ phường 8 quận 5
 
Trang ChínhPortalGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
September 2024
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30      
CalendarCalendar

 

 Tôm đốt rượu trái dừa

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
thành viên vip
thành viên vip
Admin


Tổng số bài gửi : 573
Join date : 01/04/2009
Age : 47
Đến từ : TPHCM

Tôm đốt rượu trái dừa  Empty
Bài gửiTiêu đề: Tôm đốt rượu trái dừa    Tôm đốt rượu trái dừa  I_icon_minitimeMon Jul 26, 2010 2:13 pm

Tôm đốt rượu trái dừa  Sm_dungnkm13

Nguyên liệu:

- ½ kg tôm sú
- 1 trái dừa tươi
- 100ml rượu đế mạnh
- 1/2 thìa súp hạt nêm từ thịt Knorr
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Xà lách trang trí
- Muối tiêu chanh

Thực hiện:
Tôm sú lựa loại tôm to, cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.

Dừa chặt đầu, trút nước vào nồi đun sôi, nêm hạt nêm từ thịt Knorr, gừng đập dập vào rồi mới thả tôm vào luộc vừa chín (khi thấy tôm chuyển sang sắc tố đỏ là vừa chín).

Móc tôm vào xung quanh trái dừa, để lên đĩa, trang trí xà lách xung quanh. Cho rượu đế mạnh vào trái dừa đốt. Bóc vỏ chấm muối tiêu chanh rất ngon.

Mách nhỏ: Nước dừa không chặt sớm, dừa sẽ mất chất không ngon. Ngoài ra, không nên để nước dừa ở ngoài sẽ dễ bị hôi ê. Khi nấu, chỉ đun nước dừa vừa sôi là cho tôm vào luộc nhanh khoảng 1 phút vớt ra. Nước dừa nấu lâu dễ bị khét dầu, không ngon.
Về Đầu Trang Go down
https://phunu.forum-viet.com
 
Tôm đốt rượu trái dừa
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Tôm rán sốt cơm rượu
» Gà ngâm rượu (Túy kê)
» Cá hồi xốt tiêu & rượu Whisky
» Sườn cừu xốt rượu porto & dâu
» Đà điểu xào sốt rượu brandy

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Nữ công gia chánh :: Nấu ăn-
Chuyển đến