Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


Chào mừng bạn đến với Website Hội liên hiệp phụ nữ phường 8 quận 5
 
Trang ChínhPortalGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
September 2024
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30      
CalendarCalendar

 

 Gà ngâm rượu (Túy kê)

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
thành viên vip
thành viên vip
Admin


Tổng số bài gửi : 573
Join date : 01/04/2009
Age : 47
Đến từ : TPHCM

Gà ngâm rượu (Túy kê) Empty
Bài gửiTiêu đề: Gà ngâm rượu (Túy kê)   Gà ngâm rượu (Túy kê) I_icon_minitimeSun Jun 07, 2009 12:34 pm

Gà ngâm rượu (Túy kê) Gasay1bc0




Gà say (tuý kê) là một món ăn của người Hoa .
Gà được ngâm trong rượu và ăn nguội, khá ngon, miếng thịt gà săn nhưng không dai, ngấm gia vị và thơm dịu mùi rượu.

Nguyên liệu:

1 con gà tơ (khoảng 1kg 2)
1 củ gừng nhỏ
2 muỗng càfe hoa tiêu,rang sơ cho thơm.
2 tép hành (chỉ dùng phần trắng)
20g hạt kỷ tử
1 muỗng canh xì dầu
1 muỗng càfe bột bắp
2 lít nước
1/2 lít rượu nếp than (có thể thay thế bằng rượu mai quế lộ)
Gia vị gồm có muối, đường, hạt nêm.

Cách làm:

- Gà làm sạch để ráo.
- Gừng và hành đập dập.


- Cho gà vô một cái thố lớn, dùng một muỗng càfe muối, hai muỗng càfe đường, một muỗng canh xì dầu và một muỗng canh rượu nếp, cho tất cả hỗn hợp này vô ướp gà - cũng đừng quên xát phần gia vị này vào bên trong con gà. Sau đó cho phần gừng hành và hoa tiêu vô bên trong con gà, rồi để gà vô chỗ thoáng độ một giờ cho thấm gia vị.

- Để nồi cho lên bếp, cho vào hai lít nước và kỷ tử, vặn lửa nấu, khi nước bắt đầu sôi nổi tăm, cho gà vô luộc, để lửa vừa, và nhớ trở gà cho chín đều, khoảng ba mươi phút là gà chín.

- Vớt gà ra dội lại nước lạnh, cho ra đĩa.

- Đổ nửa lít rượu nếp than vô phần nước dùng trong nồi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, nêm hơi đậm đà tí, vì mình sẽ dùng phần nước này để ngâm gà.

- Đợi cho phần nước dùng này nguội, cho gà vô ngâm từ 5 đến 6 tiếng. Nếu có thời gian nên ngâm qua đêm, gà sẽ còn ngon hơn nữa !. (Cũng có thể chặt gà làm đôi để ngâm)

- Khi gà ngâm đã thấm, vớt gà ra và chặt miếng vừa ăn, xếp ra dĩa.

- Dùng một cái quánh nhỏ cho lên bếp, vặn lửa, cho vô khoảng một chén nước dùng ngâm gà, nấu sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, quậy một muỗng càfe bột bắp với nước, cho vào quánh nước dùng, nước dùng hơi sánh là được. Dùng phần sốt này rưới lên gà, là có thể dùng được.

Món gà này có thể ăn sau món khai vị trong bữa tiệc, hoặc ăn với cơm đều ngon.
Về Đầu Trang Go down
https://phunu.forum-viet.com
 
Gà ngâm rượu (Túy kê)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Thịt heo ngâm mắm - hương vị tết miền Trung
» Tôm rán sốt cơm rượu
» Tôm đốt rượu trái dừa
» Cá hồi xốt tiêu & rượu Whisky
» Sườn cừu xốt rượu porto & dâu

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Nữ công gia chánh :: Nấu ăn-
Chuyển đến