Admin thành viên vip
Tổng số bài gửi : 573 Join date : 01/04/2009 Age : 47 Đến từ : TPHCM
| Tiêu đề: Sườn nướng kiểu Huế hoặc Nam Bộ Tue May 26, 2009 12:11 pm | |
|
Thành phần:
900g sườn heo, 2 muỗng súp hắc xì dầu, 3 muỗng súp xốt hải sản, rượu đế, ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê đường vàng, 1/4 muỗng cà phê tương ớt, 2 tép tỏi đập dập, vài cọng rau mùi (ngò) để trang trí.Nếu nướng theo kiểu Huế thì cho thêm 1 chút mắm ruốc ( sẽ làm cho thịt ngọt và thơm hơn (học lóm bí quyết của các đầu bếp Huế )
Thực hiện:
Cắt sườn thành từng miếng nhỏ có độ dài khoảng 5cm. Cho hắc xì dầu, xốt hải sản, rượu đế, bột ngũ vị hương, đường vàng, tương ớt và tỏi vào một cái tô lớn, trộn đều. Đặt sườn lên một cái đĩa cạn lòng, rưới hỗn hợp lên, trở bề mặt cho miếng sườn thấm đều gia vị. Bọc cái đĩa lại và cho vào tủ lạnh, thường xuyên trở bề mặt miếng sườn, ướp khoảng 1 giờ.
Gắp sườn ra khỏi nước ướp thịt và xếp một lớp sườn lên vỉ nướng. Quét nước ướp thịt lên phần sườn, giữ lại phần nước ướp thừa. Nướng khoảng 30 phút trên lò đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180độ C. Kéo vỉ ra, trở bề miếng sườn và quét phần nước ướp thịt lên bề mặt còn lại, cho thịt vào nướng tiếp khoảng 30 phút hoặc đến khi thịt chín vàng.
Cho thịt ra đĩa, dọn kèm vài cọng rau mùi và dùng nóng. | |
|