Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


Chào mừng bạn đến với Website Hội liên hiệp phụ nữ phường 8 quận 5
 
Trang ChínhPortalGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
October 2024
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   
CalendarCalendar

 

 Xôi lá cẩm đậu xanh

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
thành viên vip
thành viên vip
Admin


Tổng số bài gửi : 573
Join date : 01/04/2009
Age : 47
Đến từ : TPHCM

Xôi lá cẩm đậu xanh Empty
Bài gửiTiêu đề: Xôi lá cẩm đậu xanh   Xôi lá cẩm đậu xanh I_icon_minitimeFri Apr 03, 2009 7:35 pm

Nguyên liệu
- 1 lít nếp tốt
- 1 bó lá cẩm
- 300g đậu xanh cà
- 250g đường cát
- 2 muỗng xúp dầu ăn
- 1 gói vani
- 1 chút muối

Cách làm
- Đậu xanh: ngâm nước cho mềm, đãi sạch vỏ, nấu chín với chút muối, tán nhuyễn.
- Cho đường vào chung với đậu, bắc lên bếp sên cho đặc, nhắc xuống cho vani vào.
- Nếp: vo sạch, để ráo nước.
- Lá cẩm: nấu sôi với nước cho ra màu tím, lọc lại lấy nước bỏ lá.
- Cho nếp vào soong, chế nước lá cẩm vào cho ngập nếp, cho thêm chút muối bắc lên bếp nấu chín.
- Khuôn thoa dầu ăn, múc xôi cho vào ½ khuôn ém chặt, cho lớp đậu xanh vào giữa, trên cùng cho lớp xôi đè lại thật chặt, xới ra dĩa trình bày tùy thích.
* Chú ý: lớp đậu xanh ở giữa, có thể thay bằng lớp chả lụa cũng được.
Về Đầu Trang Go down
https://phunu.forum-viet.com
 
Xôi lá cẩm đậu xanh
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Gà hấp cải bẹ xanh
» Cơm trứng xào bí xanh
» Chè thạch đỗ xanh
» Nước cóc xanh
» Con đường màu xanh - Trịnh Nam Sơn

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Nữ công gia chánh :: Nấu ăn-
Chuyển đến