Admin thành viên vip
Tổng số bài gửi : 573 Join date : 01/04/2009 Age : 47 Đến từ : TPHCM
| Tiêu đề: Cánh gà nhồi nấm Tue Mar 15, 2011 3:35 pm | |
| Thành phần: - Cánh gà 10 cái: 1,2kg - Gia vị nhồi cánh gà: - Heo xay: 100gram - Nấm đông cô: 5 tai - Củ hành tím băm: 1 muỗng - Dầu mè: ½ muỗng - Muối: ½ muỗng - Knorr: 1 muỗng - Tiêu xanh: ½ muỗng - Đường: ½ muỗng - bột nhồi: - Bột chiên: 100gram - Nước lạnh: 100gram - Dầu ăn: 500ml - Nước chấm: - Chili sauceTrang trí: Sà lách, cà chua Thực hiện:
Cánh gà rút xương làm 2 đoạn, lận thịt ra ngoài, sau đó ướp muối, knorr, đường, rượu trắng để thấm Thịt heo xay, nấm đông cô bằm nhỏ, trộn tất cả với tiêu xanh và hành tím và phần gia vị còn lạiLận cánh gà lại và dồn nhân vừa trộn vào, đừng nhồi cứng quá, lấy tăm cài lại và xăm đều cánh gà. Sau đó đem hấp khoảng 10 phút. Mang ra rút tăm ra và để nguộiBột chiên quậy với nước đừng đặc quá, dầu cho vào chảo cho nóng sau đó nhúng cánh gà vào bột và bỏ vào chiên vàngSalad trang trí đĩa, cà cắt bông hồng đặt trên cải, cánh gà chiên xong đặt xung quanh và dùng nóng
Ghi chú: Phục vụ cho 10 người ăn Phương pháp: làm chín bằng chất béo chiên ngập dầuThồi gian làm chín: 25 phútThời gian hoàng tất: 1 giờMón này là món thứ 3 trong buổi tiệc Yêu cầu: cánh gà có màu vàng, ăn giòn vừa ăn chấm với chili sauce | |
|