Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


Chào mừng bạn đến với Website Hội liên hiệp phụ nữ phường 8 quận 5
 
Trang ChínhPortalGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
October 2024
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   
CalendarCalendar

 

 Gà nướng lá dứa

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
thành viên vip
thành viên vip
Admin


Tổng số bài gửi : 573
Join date : 01/04/2009
Age : 47
Đến từ : TPHCM

Gà nướng lá dứa Empty
Bài gửiTiêu đề: Gà nướng lá dứa   Gà nướng lá dứa I_icon_minitimeSun Jun 07, 2009 12:32 pm

Gà nướng lá dứa Smallgnnglda20075930699


Nguyên Liệu:

- 300g nạc ức gà hoặc đùi
- Lá chanh non, hành tím, củ sả
- Lá dứa
- Muối, tiêu, xì dầu, dầu hào

Cách Làm:

- Lấy nạc, bỏ xương, tùy ý lấy da hay không, cắt thịt thành miếng mỏng nhỏ khoảng nửa ngón tay cái, nếu cắt thịt dày quá khi nướng có thể lá dứa cháy mà thịt không chín.

- Lá chanh non, hành tím và sả củ băm nhỏ, châm vào chừng nửa chén nước sôi, lược bỏ xác, chỉ lấy phần nước để tẩm ướp thịt. Nếu dùng lá chanh, sả băm để ướp sẽ dễ bị cháy làm đắng món ăn.

- Ướp trộn thịt với muối, tiêu, xì dầu, dầu hào, nước hành, lá chanh... Để thịt thấm khoảng 30 phút rồi mới cho vào dầu ăn trộn đều.

- Lá dứa vừa đủ dùng, lột từng lá khỏi bẹ, chọn lá dài, rộng bản, rửa sạch để ráo.

- Đặt từng miếng thịt vào giữa miếng lá dứa, xếp cho gọn miếng thịt gấp đôi lá lại, cột thắt gút hai cạnh lá làm một cho sát vào miếng thịt sao cho miếng thịt không rớt ra. Dùng kéo cắt bỏ phần lá dư cho đẹp mắt, làm hết số thịt.

- Dùng vỉ nướng đặt lên bếp than hay bếp gas để nướng thịt, có thể dọn hẳn bếp nướng loại nhỏ lên bàn để ăn đến đâu nướng đến đó. Khi ăn gỡ bỏ lá dứa.

- Nước chấm: Pha nửa chén nước dùng nếu có hoặc nước chín với ít giấm để có vị chua nhẹ rồi nêm vào chút đường, thêm vào 1 muỗng cà phê mè giã mịn, 1 muỗng tương đen ngọt hoặc tương nâu, chút xíu tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối... khuấy cho hỗn hợp tan thật kỹ.

- Món nướng ăn kèm nước chấm chua ngọt.
Về Đầu Trang Go down
https://phunu.forum-viet.com
 
Gà nướng lá dứa
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Ức gà nướng mật ong
» Cá sấu nướng
» Tôm nướng bơ tỏi
» Cà Tím Nướng sốt Tôm
» Bò nướng cà rốt

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Nữ công gia chánh :: Nấu ăn-
Chuyển đến