Nguyên liệu (cho 2 phần ăn)
4 quả trứng;
1 muỗng canh dầu hướng dương;
1 củ hành tây nhỏ, xắt nhỏ;
1 miếng gừng cỡ 2cm, xắt nhỏ;
1/2 muỗng cà phê cà ri;
1,5 muỗng cà phê bột cà chua;
2 muỗng cà phê bột tandoori;
2 muỗng cà phê nước cốt chanh;
1/4 tách kem ít béo;
1 muỗng cà phê ngò xắt nhỏ;
Muối, tiêu;
Ngò trang trí;
Cách chế biến
Luộc trứng cho thật chín.
Cùng lúc, đun nóng dầu trong chảo. Xào hành trong 2 - 3 phút, thêm gừng vào và nấu thêm 1 phút nữa.
Cho bột càri, cà chua, nước chanh và kem vào trộn đều. Nấu trong 1 - 2 phút, sau đó thêm ngò vào. Nêm muối và tiêu. Để qua một bên khi bạn chuẩn bị trứng.
Trứng để ráo, lột vỏ và cắt đôi. Múc nước xốt rưới lên trứng, trang trí với ngò. Dùng ngay.