hulengthui thành viên cấp 4
Tổng số bài gửi : 79 Join date : 10/04/2009 Age : 42
| Tiêu đề: Mực sa tế măng tây Sat May 02, 2009 11:15 am | |
| Nguyên liệu (4 phần ăn): - Mực: 500g; - Măng tây: 300g; - Bơ: 20g; - Xốt sa tế: 30g; - Tỏi băm: 10g; - Hành tím băm: 10g; - Hành tây băm: 10g; - Ớt sừng: 1 trái; - Rượu vang trắng: 40ml; - Húng lủi: một ít; - Muối: 1/2 muỗng cà phê; - Đường: 1/2 muỗng cà phê Cách chế biến: - Măng tươi rửa sạch, trụng qua nước sôi. Mực rửa sạch, cắt miếng 3 x 5cm, khứa ca rô trên mặt. - Cho bơ vào chảo phi với tỏi, hành tây, hành tím, sa tế cho thơm. Cho mực vào xóc đều. - Cho rượu vang trắng vào. Nêm lại bằng muối, đường cho vừa ăn. Cho mực ra dĩa, xếp măng tây vào. -Cho ớt sừng cắt khoanh và húng lủi lên mặt. - Mực sa tế có thể chấm thêm với nước tương. | |
|