hulengthui thành viên cấp 4
Tổng số bài gửi : 79 Join date : 10/04/2009 Age : 42
| Tiêu đề: Nấm bào ngư chiên giòn Sat May 02, 2009 10:35 am | |
|
Nguyên liệu: 4 phần ăn - Nấm bào ngư trắng tai nhỏ: 300g; - Bột chiên giòn: 150g; - Ngũ vị hương: 1/3 muỗng cà phê; - Muối: 1/2 muỗng cà phê; - Tiêu: 1/2 muỗng cà phê; - Rau quế: một ít.
Cách chế biến: - Nấm rửa sạch để ráo. Bắc chảo nóng cho muối vào rang, cho tiêu vào trộn đều, để nguội. Bột chiên giòn trộn ngũ vị hương pha nước hơi sánh. Nhúng nấm vào hỗn hợp bột, cho vào chảo dầu chiên sơ. - Vớt nấm để nguội và ráo dầu. Cho nấm vào chảo dầu, lửa lớn chiên lần hai, nhanh tay. - Thấy nấm chớm vàng vớt ra rắc muối tiêu xốc đều nấm, cho ra dĩa. Chảo dầu còn nóng cho rau quế vào tau nhanh qua dầu vớt ra để ráo xếp lên nấm. - Nấm bào ngư chiên giòn ăn với tương cà hoặc tương ớt.
(Theo Báo Sài Gòn Tiếp Thị) Đầu trang Các món khác:
* Cá bống chiên giòn * Chả giò trái cây * Sa kê chiên mè * Chả giò chay * Sò điệp chiên xù * Bánh cuốn áp chảo * Trứng cuộn tôm Osaka * Tôm bọc khoai môn | |
|