Admin thành viên vip
Tổng số bài gửi : 573 Join date : 01/04/2009 Age : 47 Đến từ : TPHCM
| Tiêu đề: Huyền ảo Phong Nha Sun Jun 07, 2009 5:32 pm | |
| Nguyên liệu Bột rau câu (aga) 25g. Dâu đỏ 100g. Đường 100g. Dừa nạo 100g. Vú sữa 3 trái. Lồng mứt 2 trái. Lá dứa 1 nhánh. Kem sữa tươi 1 hộp. Giấy bạc bọc thức ăn.
Chế biến Bột rau câu hòa với 2 lít nước, cho đường vào nấu sôi. Vú sữa, lồng mứt, dâu đỏ xay nhuyễn từng loại. Lá dứa giã nhuyễn vắt lấy 1/2 chén nước cốt. Khi rau câu nguội, chia thành từng phần theo ý định sẽ trang trí rồi mới trộn với từng loại nước cốt (vú sữa, lồng mứt, dâu, dừa, lá dứa). Lấy giấy bạc tạo khuôn dài ngắn của những cây thạch nhũ, rồi đổ rau câu vào. Kem sữa tươi đánh bằng máy đánh trứng 15 phút trở thành kem tươi đặc. Có thể pha màu lá dứa hoặc để kem trắngtùy ý. Trang trí: Đợt rau câu nguội, lấy khỏi khuôn giấy bạc để có các búp thạch nhũ (như ảnh mẫu). Dùng kem tươi tạo thêm các dây thạch nhũ và hoa đá. Bí quyết: Trộn nước vú sữa và lồng mứt với nhau, rau câu sẽ có màu vàng đất của hang đá vôi. Vò giấy bạc trước khi làm khuôn để cho các thạch nhũ đủ hình dạng. | |
|